Thừa Thiên – Huế: Thành lập trung tâm sản xuất mạ khay đầu tiên

Trung tâm là sản phẩm của sự hợp tác gồm Tập đoàn Kubota Việt Nam, Công ty TNHH Công Lâm- Huế và HTXNN An Lỗ.

Giới thiệu máy sản xuất mạ khay cho các đại biểu.

Tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, Công ty TNHH Kubota Việt Nam và Công Ty TNHH Công Lâm-Thừa Thiên Huế phối hợp với Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp (HTXNN) An Lỗ, xã Phong Hiền tổ chức khai trương trung tâm sản xuất mạ khay Kubota HTXNN An Lỗ. Tham dự có ông Hồ Vang, PGĐ Sở NN- PTNT tỉnh.

Trung tâm là sản phẩm của sự hợp tác gồm Tập đoàn Kubota Việt Nam, Công ty TNHH Công Lâm- Huế và HTXNN An Lỗ. Theo đó, Kubota Việt Nam sẽ hỗ trợ kỹ thuật sản xuất mạ khay từ các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Học viện Nông nghiệp, Bộ NN- PTNT cho HTXNN An Lỗ để phát triển mạ khay, cung cấp mạ khay giống cho bà con trong HTX và nông dân huyện Phong Điền. Đồng thời công ty thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng sản xuất mạ khay, liên kết để hình trung tâm cung cấp mạ khay cho địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Được biết, HTXNN An Lỗ đã đưa vào gieo trồng cây lúa hữu cơ từ năm 2015 với diện tích 32 ha, hằng năm HTX đều tổ chức sản xuất mạ khay để cấy lúa. HTX đã đầu tư 02 máy cấy Kubota với trị giá khoảng 700 triệu đồng, trong đó HTX đầu tư 01 máy, 01 máy huyện hỗ trợ 25% giá trị. Ngoài ra HTX còn đầu tư 01 máy sản xuất mạ khay.

Tại buổi khai trương, đại diện Công ty TNHH Kubota Việt Nam đã trao chứng nhận trung tâm sản xuất mạ khay cho HTXNN An Lỗ và giới thiệu máy cấy Kubota và máy sản xuất mạ khay Kubota.

Ông Hồ Vang cho biết, việc ra đời trung tâm mạ khay HTXNN An Lỗ sẽ góp phần đảm bảo ổn định nguồn giống để phát triển diện tích lúa hữu cơ ở huyện Phong Điền và cung cấp mạ khay cho các huyện trong tỉnh trong chiến lược phát triển cây lúa hữu cơ, đồng thời trung tâm mạ khay HTXNN An Lỗ cũng là nơi chia sẻ kiến thức và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các đơn vị có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 991 959